ngoi sao online
 
 
Ngày 09/01/2018 14:14

Yêu cầu xử lý phóng viên Đào Tuấn miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Hôm qua ngày 8/1 Cục Báo chí đã đề nghị báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình và xử lý việc phóng viên này miệt thịtân hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

Sau những lời lẽ miệt thị, xúc phạm Hoa hậu Hoàn vũ, nhà báo Đào Tuấn đã nhận về vô số những lời bình luận chỉ trích và mới đây, và Cục Báo chí đã đề nghị Báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình và xử lý việc phóng viên này miệt thị tân hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

>> Cận cảnh nhà Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê ở quê

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Ngày 8-1, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị tổng biên tập báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12-1.

Trước đó, tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6-1-2018, cô gái người Ê Đê H’Hen Niê đã đăng quang hoa hậu.

Ngay sau đó, phóng viên Đào Tuấn của báo Lao Động đã đăng trên Facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cộng đồng mạng..

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu Cục Báo chí phối hợp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao Động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ Thông tin và truyền thông, Ban Tuyên giáo trung ương kết quả xử lý. 

Nhà báo Đào Tuấn chê bai Hoa hậu H’Hen Niê bằng lời lẽ phản cảm

Vụ việc một tài khoản mạng xã hội có những lời lẽ chê bai thậm tệ tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê vì màu da và gốc gác dân tộc Ê Đê của cô đang gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

"H’Nien, gọi tắt là Cô Hen, cô gái có làn da thâm màu đã đăng quang kịch tính để trở thành hoa hậu thứ 21 trong năm con Gà. Cảm giác ban đầu là không cần đuôi cũng có thể đàng hoàng vào rừng hú mà không bị kiện bản quyền.

Hỏi: Nếu trở thành tân Hoa hậu Hoàn Vũ em sẽ làm gì để khuyến khích mọi người sử dụng mạng xã hội một cách tích cực?

Đáp: “Mạng xã hội mang đến hai chiều tích cực và tiêu cực… Hãy hạn chế sử dụng mạng xã hội để truyền năng lượng tích cực để có thể gần nhau hơn, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. H’Nien muốn tìm cuộc sống có giá trị hơn và hạn chế mạng xã hội”

Lời phê: “Cháu không biết cô là ai. Lạc đề 0 điểm. Cô về đi”

Trên đây là những lời lẽ phê bình của nhà báo Đào Tuấn, dòng trạng thái nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên nhiều người dùng facebook vẫn nhanh chóng đáp trả và tỏ ra bất bình.

Dân mạng tỏ ra bất bình với lời lẽ miệt thị của nhà báo Đào Tuấn

Sau sự việc này, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn chưa có phát ngôn gì sau vụ Hoa hậu Hoàn vũ bị miệt thị. Và H'Hen Niê hoàn toàn có thể kiện nhà báo Đào Tuấn về tội xúc phạm.

>> Tin liên quan:

Dù đẹp hay xấu, các Hoa hậu cứ đăng quang là sẽ bị chế ảnh miệt mài

Mâu Thủy đáp trả antifan 'Chị mua hết giải phụ rồi nha'

Theo: Nguồn tuoitre.vn