ngoi sao online
 
 
Ngày 01/04/2016 15:43

Vô tình trò đùa ấy vào ngày cá tháng tư lại mang lại hậu quả đẫm nước mắt

Chuyện xảy ra khá lâu rồi nhưng tôi không thể nào quên được hình ảnh thoi thop của chị Thu Quỳnh nằm trên xe cấp cứu vào bệnh viện và giọt nước mắt hối lỗi

Chuyện là thế này, chúng tôi là sinh viên sống cùng nhau trong xóm trọ. Chúng tôi  giúp đỡ nhau học hành, cơm nước và tất nhiên sinh viên mà sao thiếu được những trò đùa tinh nghịch. Rồi bất ngờ có một chị đến thuê phòng trong xóm gà trống của chúng tôi. Chị ấy xinh nhẹ nhàng và có vẻ như là con nhà giàu có lá ngọc cành vàng.

 

vo-tinh-tro-dua-ay-vao-ngay-ca-thang-tu-lai-mang-lai-hau-qua-dam-nuoc-mat1

Sau khi làm quen xã giao, biết được chị từ Huế ra đây để hoàn thiện việc theo học Thạc sĩ. Chồng của chị đưa chị ra đây để ổn định rồi anh về, anh ta đẹp như trai Hàn vậy. Buổi đầu tiên ra mắt xóm, anh chị dẫn chúng tôi đi ăn tại một nhà hàng hạng sang, anh có ngỏ ý chúng tôi giúp đỡ và quan tâm chị trong thời gian chị vẫn còn bỡ ngỡ nơi này.

Tôi hỏi sao anh không tìm chỗ nào tốt hơn chỗ chúng tôi . Chị bảo vì gần trường chị học đi lại cho tiện. 2 ngày sau khi giúp chị ổn định chỗ ăn ở, chồng chị trở về Huế. Chị sống thân thiết đoàn kết với chúng tôi, chị là người phụ nữ vừa giỏi giang lại xinh đẹp được cả cái nết nữa chứ. Thường chị lên thư viện đọc sách, ít khi ra ngoài đi chơi lắm tất nhiên trừ khi đi chợ và đi ăn.

Xem thêm >> Em bé cười ngặt nghẽo trước hành động của bố

Cứ một tháng là anh lại sắp xếp thời gian để ra thăm chị một lần, Anh cũng là người hòa đồng nên chúng tôi coi nhau như anh em lâu năm vậy.

vo-tinh-tro-dua-ay-vao-ngay-ca-thang-tu-lai-mang-lai-hau-qua-dam-nuoc-mat

Đến một ngày đó là ngày 1/4 – ngày Cá tháng Tư, chúng tôi nghĩ đủ trò để chơi để đùa. Hôm đó cũng là ngày anh ra thăm chị, chúng tôi bàn nhau để trêu anh. Chúng tôi chờ sẵn ở đầu ngõ chờ chồng chị đến và nói với anh ta chị Thu Quỳnh đi chơi suốt đêm qua với anh nào chưa về, còn tiện khuyến mại cho anh chồng mấy câu chuyện đại loại như chị đi học có nhiều người theo đuổi, tán tỉnh, tặng quà,…

Ngay lập tức, anh chồng bắt xe về. Gặp được chị trên đoạn đường gần khu trọ anh bức xúc mắng chị và đòi ly hôn mặc chị khóc lóc giải thích anh vẫn một mực đòi ly hôn và bắt thẳng xe về Huế. Quá sốc trước mọi thứ diễn ra chị Thu Quỳnh đã gặp tai nạn và đến bệnh viện. Điều kinh khủng hơn mà chúng tôi không hề biết chị đã có bầu và chị giữ kín tạo điều bất ngờ vào ngày hôm nay cho chồng nhưng trò đùa tai quái ấy đã làm mất đi tất cả.

Sau khi hồi phục, chúng tôi hối hận vô cùng và dù đã được anh chị tha thứ. Đó cũng là bài học đắt giá cho chúng tôi ngày cá tháng tư. Dù bạn có đùa đi chăng nữa thì cũng nên cân nhắc đến hậu quả, đừng mang hạnh phúc gia đình, tình yêu, con cái của một ai đó ra làm trò vui cho mình vì đó là điều tối kị và sẽ mang đến hậu quả xấu.

Xem thêm >> Những bài viết về đời sống hay

 

Theo: Ốc Đinh