ngoi sao online
 
 
Ngày 21/04/2016 21:33

Thiếu ngủ bạn sẽ mắc 6 căn bệnh cực nguy hiểm này

Ngủ muộn không phải là vấn đề đáng lo ngại mà vấn đề bạn có ngủ đủ giấc vào ban đêm không nếu không ngủ đủ giấc bạn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm sau:

Nhiều người có suy nghĩ rằng ngủ 5-6 tiếng mỗi đêm là đủ. Thực tế giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới bạn. Ngủ muộn không phải là vấn đề đáng lo ngại mà vấn đề bạn có ngủ đủ giấc vào ban đêm không nếu không ngủ đủ giấc bạn sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm sau:

6 bệnh dễ mắc phải nếu không ngủ đủ giấc

1. Ung thư vú

Vơi những người đã bị căn bệnh này thì họ hiểu hơn về tầm quan trọng của giấc ngủ vì bệnh này có thể tái phát khi họ thiếu ngủ hay mất ngủ. Thiếu ngủ hay mất ngủ sẽ làm cho các tế bào ung thư có điều kiện phát triển. Vì thế hãy ngủ đủ giấc 7 tiếng mỗi ngày để các tế bào ới được hình thành và những tế bào cũ bị tiêu biến sẽ ngăn chặn được ung thư vú.

2. Tiểu đường

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt hay thực phẩm ăn nhanh, đóng hộp cũng làm cho bạn mất ngủ vì trong các thực phẩm đó có hàm lượng đường khá cao ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bạn. Bên cạnh đó mất ngủ về đêm sẽ là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến bệnh tiểu đường.

6 bệnh dễ mắc phải nếu không ngủ đủ giấc

Xem thêm >> Bỏ túi mẹo hay giúp mẹ nội trợ tránh mua nhầm đậu phụ thạch cao

3. Tiểu không kiểm soát

Thông thường thì bạn sẽ đi tiểu tiện 1 lần trong đêm nhưng nếu bạn dậy đi tiểu nhiều hơn 1 lần sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Vì vậy nên ngừng uống nước trước khi bạn đi ngủ khoảng 2 tiếng nhé để đảm bảo cho giấc ngủ được sâu hơn và không bị bớt xén.

4. Suy giảm trí nhớ

Nếu ngủ ít hay mất ngủ thì não sẽ hoạt động không tốt như bình thường dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ, hay quên ...nặng hơn sẽ thành mãn tính.

mat-ngu1

5. Loãng xương

Giấc ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến xương của bạn trở nên yếu hơn. Lý giải rằng khi mất ngủ hay ngủ không đủ giấc thì mật độ khoáng trong xương của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều khiến cho bạn mắc những căn bệnh liên quan đến xương điển hình nhất là bệnh loãng xương.

6. Stress nặng hơn

Ngủ không đủ 7 tiếng sẽ khiến cho hệ thần kinh của bạn căng thẳng dẫn đến stress. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc của bạn. bạn sẽ không thể tập trung hay dễ dàng nổi cáu vì một vấn đề nào đó.

Vì vậy hãy ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe và ngăn chặn được những bệnh nguy hiểm ở trên. Chúc các bạn một đêm an lành ngon giấc!

Xem thêm >> Sai lầm tai hại khi luộc rau khiến chất độc ngày càng tăng thêm

Theo: Ốc Đinh