ngoi sao online
 
 
Ngày 20/04/2016 15:36

Mắt chữ o mồm chữ a khi tiết lộ về điều kỳ lạ khi bạn mang thai

Dưới đây là những điều đặc biệt trong 9 tháng thai kỳ sẽ khiến mẹ bầu ngạc nhiên và kinh ngạc:

Dưới đây là những điều đặc biệt trong 9 tháng thai kỳ sẽ khiến mẹ bầu ngạc nhiên và kinh ngạc:

Tử cung thay đổi chóng mặt

Trong thời gian bạn mang thia thì tử cung sẽ mở rộng đến hơn 500 lần so với bình thường. Hãy tưởng tượng nào ví dụ như tử cung  bạn sẽ từ một quả chanh bị thổi phồng lên như một quả dưa hấu.

9 điều kỳ lạ khi mang thai khiến mẹ kinh ngạc

Trong quá trình mang thai, tử cung của phụ nữ có thể mở rộng lên đến hơn 500 lần so với kích thước thông thường. (ảnh minh họa)

Mẹ ăn gì, con ăn nấy

Bạn luôn đặt câu hỏi sao cứ mang thai là lại thường xuyên bị đói và có thể ăn được tất cả những gì trước mắt mình. Giải thích cho hành động này đó chính là bạn đang ăn cho 2 người, thai nhi cũng cần dinh dưỡng để phát triển nữa mà. Nhưng đừng hiểu lầm là phải ăn gấp đôi nha mà hãy chọn những thực phẩm giàu dưỡng chất.

Điều thú vị nữa là trong môi trường nước ối nhưng bé vẫn có thể cảm nhận được mùi vị mỗi món ăn bạn nạp vào cơ thể.

Xem thêm >> Bỏ túi mẹo hay giúp mẹ nội trợ tránh mua nhầm đậu phụ thạch cao

Thai nhi đi tiểu ra nước ối rồi lại nuốt nước ối

Nghe có vẻ kinh ngạc nhưng sự thật là thai nhi của bạn sẽ đi tiểu ra tử cung và lại uống chính thứ nước này trong suốt 9 tháng bạn mang bầu.

Nước ối từ nước tiểu

Nước ối được bao quanh em bé của bạn để bảo vệ bé trong suốt quá trình bạn mang bầu. Nước ối được tạo thành từ nước tiểu vô trùng.

Tỷ lệ mang đa thai cao ở người cao và thừa cân

Nếu bạn ưu thế về chiều cao hay thừa cân thì dễ có bầu hơn và có thể sinh đôi sinh ba thậm chí là đa thai sẽ tỉ lệ nhiều hơn người gầy.

9 điều kỳ lạ khi mang thai khiến mẹ kinh ngạc

Theo các nghiên cứu, phụ nữ cao hoặc thừa cân có tỷ lệ mang đa thai cao hơn. (ảnh minh họa)

Bản năng làm mẹ

Bất cứ người phụ nữ nào đều biết cách chăm sóc thai kỳ và sau sinh tốt nhất cho mình và con nhờ vào bản năng làm mẹ. Thậm chí, họ sẽ cho con bú ngay sau khi nghe tiếng bé khóc và ngực họ sẽ tiết sữa ngay cả khi nghe một em bé khác khóc mà không phải con của họ.

Khi mang bầu bạn đã có bản năng làm mẹ nên bạn sẽ học được cách chăm sóc thai kỳ và sau sinh tốt cho mình và thai nhi. Họ có thể cho con bú khi con khóc hay ngực sẽ tự tiết sữa khi nghe thấy tiếng khóc của bé dù không phải là con mình.

Xem thêm >> Những bài tập Yoga hữu ích cho mẹ bầu dễ sinh

Theo: Ốc Đinh