porntube alohatube onlyindianporn.net sfico.info javpussy.net freeindianporn.mobi songspk javlibrary.pro 2beeg.mobi freejavporn.mobi rajwap borwap.pro xlxx.pro javidol.org sunny leone
 
 
Ngày 12/05/2016 09:47

Luật trẻ em chính thức ban hành ở Việt Nam : Chỉ đăng ảnh con lên Facebook bố mẹ phải hầu tòa

Cha mẹ sẽ bị phạt 35.000 bảng Anh và nghiêm trọng hơn là 1 năm tù giam vì tự ý đăng ảnh con lên Facebook.

Luật trẻ em 2016 vừa mới được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua và sẽ thực thi vào ngày 1/6/2017. Bộ luật này có nhiều điều đặc biệt khiến người dân bất ngờ và quan tâm đó chính là không được xâm phạm về đời tư của ca nhân và bí mật gia đình nế không sẽ bị sử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể là luật có 7 chương với 106 điều với những nội dung đáng chú ý như sau:

Thứ nhất: Liên quan đến bí mật đời sống riêng tư của trẻ thì luật có quy định sau: Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về cuộc sống riêng tư cũng như những bí mật cá nhân và gia đình để bảo vệ quyền lợi và lợi ích tốt nhất cho trẻ.

Thứ hai: Liên quan đến việc bảo vệ trẻ em trên các mạng xã hội. Luật quy định như sau:

+ Các cơ quan tổ chức liên quan có trách nhiệm giáo dục, bảo vệ trẻ em khi thực hiện những hoạt động liên quan đến mạng xã hội với bất kỳ hình thức nào. Các bậc phụ huynh, giáo viên và cả những người chăm trẻ có nhiệm vụ phổ biến kiến thức cũng như hướng dẫn kỹ năng để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân khi tham gia những hoạt động trên môi trường mạng xã hội.

+ Các cơ quan tổ chức, cá nhân sở hữu, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thông tin truyền thông và các tổ chức hoạt động trên môi trường mạng xã hội tuyệt đối phải có những biện pháp để bảo mật những dữ liệu liên quan đến đời tư của trẻ theo quy định của pháp luật đề ra.

dang-anh-con-len-facebook-cha-me-bi-phat-tu

Xem thêm >> bất ngờ Minh Hằng làm điều ấy với Quý Bình trước sự ngỡ ngàng của mọi người

Hầu hết chúng ta đều thấy hiện nay khi ngành khoa học công nghệ phát triển đi liền với đó là những trào lưu không tưởng. Nhiều cha mẹ vẫn chia sẻ ảnh của con mình lên mạng xã hội (trang cá nhân -  Facebook) với những mục đích riêng không ai giống ai mà họ lại không hề quan tâm xem con mình có thích thú hay đồng ý với hành động đăng tải đó không? Điều đó có được coi là vi phạm pháp luật nếu ''luật trẻ em'' được áp dụng vào năm 2016.

dang-anh-con-len-facebook-cha-me-bi-phat-tu2

Ông Đặng Hoa Nam - cục trưởng cục bảo vệ chăm sóc trẻ em của bộ LĐTBXH đã khẳng định rằng hành động tự ý đăng tải hình ảnh trẻ em lên các trang mạng xã hội mà không được sự đồng tình của trẻ thì sẽ bị coi là phạm pháp. Nhưng theo công thì cũng không phải hoàn toàn tất cả mọi hành vi đăng ảnh con lên trang mạng xã hội, facebook cá nhân đều là vi phạm ''luật trẻ em''

Ông cũng cho rằng trong những quy định của pháp luật thì trẻ em không có quyền khiếu nại khiếu kiện các hành vi làm tổn hại đến mình. Nhưng điều đó không đồng ngĩa với việc trẻ có thẻ đưa ra ý kiến, mong muốn khi các em thấy hành vi đó gây tổn hại đến bản thân các em qua hai biện pháp sau:

+ Thứ nhất, các em cung cấp thông tin về hành vi gây hại cho các em kể cả đối tượng thực hiện hành vi đó là người thân, bố mẹ đến Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

+ Thứ hai, các em gọi điện đến tổng đài quốc tế bảo vệ trẻ em theo số 18001567. các em sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ do cục bảo về chăm sóc trẻ em thuộc bộ LĐTB & XH đang vận hành với mục đích bảo vệ quyền riêng tư, bí mật của trẻ em.

Sau khi nhận được mong muốn của các em qua 2 hình thức trên thì cục bảo vệ trẻ em sẽ tìm nhữn biện pháp để liên lạc với các cơ quan chức năng hỗ trợ giải quyết những hành vi gây ảnh hưởng đến các em. Nếu qua tìm hiểu hành vi đó vi phạm pháp luật về mặt hành chính, hình sự thì cục sẽ kết hợp với cơ quan chức năng và chính quyền sở tại để đảm bảo an toàn cho các em và bắt đối tượng thực hiện hành vi đó chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. 

Trên thực tế thì nhiều nước trên thế giới đã áp dụng luật này với các hành vi của phụ huynh tự ý đăng ảnh con lên trang cá nhân hay những trang mạng xã hội.

Ở Pháp, cha mẹ sẽ bị phạt 35.000 bảng Anh và nghiêm trọng hơn là 1 năm tù giam vì tự ý đăng ảnh con lên Facebook. 

Luật sư và cảnh sát Pháp lên tiếng cảnh báo cho bậc phụ huynh về tính nghiêm trọng của hành vi trên. Khi những đứa trẻ trưởng thành có thể kiện họ ra pháp luật với lý do là lộ tính bảo mật riêng tư của chúng khi đăng hình ảnh của chúng lên trang cá nhân hoặc các trang mạng xã hội.

Các hành vi xâm hại bởi các loại tội phạm tình dục, quấy rối xấu hổ về những bức ảnh có thể gây ra ảnh hưởng cho trẻ sau này cũng khiến cho cha mẹ phải đối diện với việc phạm pháp và hầu tòa.

Xem thêm >> Những tin giới trẻ mới nhất

Theo: Ốc Đinh