ngoi sao online
 
 
Ngày 24/12/2018 11:22

Lễ tang NSND Anh Tú: Nhiều nghệ sỹ đến viếng, người ra đi để lại nỗi tiếc thương

Ngày hôm nay (24-12), lễ tang nghệ sỹ nhân dân Anh Tú đã được diễn ra rất nhiều nghệ sĩ đã tới viếng, đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng. Rất nhiều nước mắt đã rơi cho người nghệ sĩ tài năng.

Ngày hôm nay (24-12), lễ tang nghệ sỹ nhân dân Anh Tú đã được diễn ra rất nhiều nghệ sĩ đã tới viếng, đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng. Rất nhiều nước mắt đã rơi cho người nghệ sĩ tài năng.

Di ảnh NSND Anh Tú tại lễ tang

Sự ra đi của NSND Anh Tú đã để lại một khoảng trống lớn cho sân khấu phía Bắc, đúng thời điểm ngành sân khấu đang rơi vào giai đoạn khó khăn nhất.Những người làm nghề đều cảm thấy hẫng hụt bởi với họ NSND Anh Tú là một trong những người giữ "lửa" còn sót lại của sân khấu. Những người như vậy đối với sân khấu ngày càng hiếm hoi.

NSND Anh Tú như Vũ Như Tô không ngừng mơ xây dựng được một Cửu Trùng Đài cho nghệ thuật sân khấu. Dù ước mơ ấy ở kiếp này chưa thực hiện được nhưng tôi nghĩ người như anh ấy sẽ tiếp tục công việc này ở một không gian khác. Anh Tú đúng là một nghệ sĩ “thiêu thân” dồn hết tâm lực cho sân khấu.

Nghe tin bạn ốm vừa giận vừa thương. Bao nhiêu hoài bão đã dồn hết cho nhà hát, không màng sức khoẻ bản thân. Tôi cho rằng thời gian anh ấy làm Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật ở Nhà hát Kịch Việt Nam anh ấy đã làm được nhiều nhất.Anh ấy là đạo diễn sân khấu tốt nhất trong lứa cùng học đạo diễn với chúng tôi. Tại nhà hát này anh đã cố gắng gấp 10 lần để xứng đáng với kì vọng mọi người đặt lên anh. Mỗi lần đến thăm bạn rất xót xa. Nhưng thôi... cuộc đời Tú dẫu ngắn nhưng rất đáng!

NSND Lê Khanh

9h30 lễ tang NSND Phạm Anh Tú, Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam bắt đầu. Lễ tang do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.

NSND Anh Tú ra nghề vào khoảng thời gian sân khấu đã đi qua thời hoàng kim. Anh không được hưởng hào quang của sân khấu bao lâu, nếu không muốn nói là chỉ được hưởng những khó khăn chồng chất của ngành.

Để kéo được khán giả tới sân khấu, thế hệ nghệ sĩ như anh phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba.Thế nhưng người nghệ sĩ ấy vẫn không ngừng bền bỉ sáng tạo. Anh đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả với những vai diễn trong các tác phẩm nổi bật: Vũ Như Tô, Rừng trúc, Nhà có ba chị em gái, Macbeth, Âm mưu và tình yêu…

Ra đi ở tuổi 56, NSND Anh Tú đã để lại nỗi thương tiếc lớn trong gia đình anh, để lại nỗi đau xé ruột.

Xem thêm:

Ngã rẽ kinh doanh thành công đầy bất ngờ của chàng Á vương quốc tế Trịnh Xuân Nhản.

Kỳ tích xuất hiện H'Hen Niê top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 người hâm mộ lại rủ nhau 'đi bão'

Theo: Giới Trẻ