ngoi sao online
 
 
Ngày 21/08/2018 12:21

Hỗ Thận Bảo: phương pháp bổ thận bằng sữa đậu

Táo đỏ, kỷ tử, đậu tương có tác dụng bổ khí huyết, an thần bổ thận, có hiệu quả cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, phù hợp với những người có bệnh về huyết quản.

Sữa đậu ở châu Âu và châu Mỹ được gọi là “sữa thực vật”, nó không chỉ giàu protein thực vật thiết yếu và phospholipid, mà còn chứa vitamin B1, vitamin B2, niacin và sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Do đó, đậu tương được các chuyên gia dinh dưỡng giới thiệu là loại thực phẩm lý tưởng để phòng ngừa mỡ máu, có huyết áp, xơ cứng động mạch và các loại bệnh khác. Đối với những người không thể uống sữa do không dung nạp lactose hoặc cho bệnh nhân tiểu đường, sữa đậu nành tươi không chứa lactose là một lựa chọn lý tưởng.

Đậu nành tươi bốn mùa đều có thể dùng. Mùa xuân, mùa thu ăn đậu nành, bổ âm bồi ẩm, điều hòa âm dương; mùa hè ăn đậu tương, tiêu nhiệt phòng lạnh, giải khát; mùa đông ăn đậu tương, trừ hàn ấm vị, bồi bổ cơ thể. Kỳ thực, trừ cách làm truyền thống, đậu tương còn có rất nhiều dạng khác, đậu đỏ, kỉ tử, đậu xanh, và các loại thực phẩm khác đều có thể kết hợp với sữa đậu. Bạn có thể thử tay nghề của mình với món sữa đậu nành, vào mùa đông mà có thể cho cả nhà uống một ly sữa “độc nhất vô nhị”vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng thì thật là hết ý.


f1


Dưỡng sắc có nước đậu nành mè đen. Đầu tiên ngâm 10g lạc và 80g đậu đen, sau đó vớt ra trộn với vừng đen, cho nước vào đun sôi. Loại nước này rất phù hợp sử dụng cho nữ giới sử dụng, Nó có chức năng nuôi dưỡng tóc, giữ ẩm và làm đẹp, nuôi dưỡng gan và thận, dưỡng máu thông mạch.

Nước ngũ đậu trường thọ. Ngâm đậu tương, đậu đen, đậu xanh, đậu hà lan, hạt lạc theo tỉ lệ 3:1:1:1:1 trong 6-12 tiếng sau đó rửa sạch, sau đó đập dập rồi thêm nước, đun đến khi sôi là có thể dùng. Loại nước đậu này bao gồm rất nhiều thành phần dinh dưỡng, sử dụng lâu dài có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, và có tác dụng điều trị nhất định đối với tăng huyết áp, tăng lipid máu, bệnh tim mạch vành, xơ vữa động mạch, tiểu đường, vv rất phù hợp cho người già và người trung niên sử dụng.

Sữa đậu kỉ tử táo đỏ. Dùng khoảng 45g đậu tương ngâm từ 6-12 tiếng, 15g táo đỏ bỏ hạt đã rửa sạch, 10 g kỉ tử rửa sạch, cho vào sữa đậu rồi cho thêm nước, đun lên thành sữa đậu kỉ tử táo đỏ. Có tác dụng bổ hư dưỡng khí, an thần bổ thận, cải thiện dinh dưỡng, phù hợp với những bệnh nhân có bệnh tim hoặc huyết quản sử dụng.

Sữa đậu lạc. Dùng đậu tương và lạc tạo thành, có tác dụng bổ máu lợi khí, lợi âm bồi ẩm, phù hợp với những người cơ thể suy nhược, người ở giai đoạn đầu của những bệnh nặng.

Theo: Như Thảo

Tags: