porntube alohatube onlyindianporn.net sfico.info javpussy.net freeindianporn.mobi songspk javlibrary.pro 2beeg.mobi freejavporn.mobi rajwap borwap.pro xlxx.pro javidol.org sunny leone
 
 
Ngày 16/09/2022 12:52

Giảm lãng phí trong ngành thời trang

TTO - Johann Bödecker là giám đốc điều hành và sáng lập Pentatonic - công ty tư vấn công nghệ và thiết kế bền vững.

 

Giảm lãng phí trong ngành thời trang

Eileen Fisher và Johann Bödecker - Ảnh: Nick Ventura

Anh đã nhìn thấy hàng loạt thất bại về tính bền vững, ví như câu chuyện về một chiếc áo trượt tuyết cỡ lớn được quyên góp và chuyển đến Tanzania - nơi gần như không có tuyết rơi!

Dù quyên góp quần áo đã qua sử dụng là một hành động đẹp nhưng không phải lúc nào các trang phục này cũng đến được nơi cần đến. Vấn đề lớn hơn là hiện thị trường đang sản xuất nhiều quần áo hơn rất nhiều so với quá khứ.

Ước tính mỗi năm có khoảng 150 tỉ mặt hàng quần áo mới được tung ra thị trường. Vì vậy, nỗ lực tái chế và thay thế khó đuổi kịp tốc độ sản xuất.

Bödecker và Eileen Fisher công bố bản báo cáo 128 trang có tiêu đề "Hey, fashion!" về các vấn đề hiện tại của ngành thời trang, đồng thời kêu gọi các thương hiệu kết nối cùng nhau để tìm ra giải pháp và hướng tới sự tuần hoàn. Báo cáo do Pentatonic thực hiện là một phần trong sứ mệnh của Quỹ Eileen Fisher nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp may mặc đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu.

"Chúng tôi đang nghiên cứu để xây dựng một nền tảng kết nối tất cả trong chuỗi cung ứng. Bất cứ ai trong lĩnh vực thời trang cũng có thể đóng góp, từ người tiêu dùng đến người thu gom rác thải", Bödecker nói.

Người sáng lập Pentatonic giải thích vấn đề trong ngành thời trang còn vượt ra ngoài lượng quần áo mà chúng ta vứt bỏ, quyên góp hoặc cố gắng tái chế. Một mảng thường bị bỏ qua là các loại rác thải trước tiêu thụ.

Theo Eileen Fisher, 25% sản phẩm may mặc không bao giờ được bán và cuối cùng sẽ bị chôn vùi trong bãi rác hoặc trở thành hàng hóa được quyên góp cho các quốc gia ở phía Nam thế giới. 12% vật liệu tốt, hoặc vải thô được để lại trên sàn phòng cắt.

Fisher hy vọng ngành công nghiệp thời trang trong tương lai có thể giúp ngăn chặn phần nào sự lãng phí này. Thêm vào đó, cô cho biết chỉ 14% polyester được tái chế, mặc dù ngày càng có nhiều người quan tâm đến các loại vải tái chế. Do đó, giảm tiêu thụ và tái chế hiệu quả hơn cần phải diễn ra cùng lúc.

Những tháng vừa qua, Liên minh châu Âu và gần đây nhất là California (Mỹ) đã có những quy định pháp lý liên quan đến nỗ lực giảm thiểu chất thải của ngành dệt may. Fisher kỳ vọng ngành công nghiệp thời trang sẽ đầu tư nhiều hơn vào tái chế, khoa học vật liệu và đổi mới để giải quyết một số thách thức. Mà việc sử dụng sợi tự nhiên hay vật liệu tổng hợp tái chế là một trong những cuộc tranh luận lớn trong ngành.

"Khoảng 80% vi nhựa có thể tránh được bằng cách giặt quần áo trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, phần còn lại có thể kiểm soát bằng cách sử dụng bộ lọc trên máy giặt gia đình", Bödecker nói thêm.

Báo cáo "Hey, fashion!" sẽ được bổ sung với nội dung truyền thông xã hội và triển khai trong sắp tới để tiếp cận nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn. Và toàn bộ báo cáo có thể được xem trực tuyếnmiễn phí.Nữ sinh làm máy chống lãng phí thực phẩm

 

BÌNH MINH

Theo: Nguồn tuoitre.vn