porntube alohatube onlyindianporn.net sfico.info javpussy.net freeindianporn.mobi songspk javlibrary.pro 2beeg.mobi freejavporn.mobi rajwap borwap.pro xlxx.pro javidol.org sunny leone
 
 
Ngày 20/04/2016 13:21

Độc càng thêm độc khi luộc rau mà ai ai cũng nên biết

nếu trong quá trình chế biến bạn không biết cách thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và người thân.

Rau luộc cung cấp cho cơ thể bạn một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào đảm bảo cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu trong quá trình chế biến bạn không biết cách thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn và người thân.

luoc-rau

Nếu bạn luộc rau mà nhiệt đột thấp thì màu xanh của rau không được giữ lại, bên cạnh đó còn mất dần lượng Vitamin C và B1 trong quá trình luộc rau. Rau sẽ bị nát mất độ ngọt và không còn ngon nữa.

Khắc phục: Khi luộc rau hãy cho thêm vào nồi nước một chút muối và bật to lửa cho đến khi nước sôi hẳn thì mới cho rau vào luộc cùng với việc đậy nắp kín.

Xem thêm >> Bạn sẽ mắc sỏi thận khi làm những điều sau vào buổi sáng

Không luộc lá rau

Lá rau là nơi có nhiều dưỡng chất nhất của rau. Bạn hãy bỏ bớt lá và phần thân rau non ăn sẽ ngon hơn nhưng lại mất đi hàm lượng dinh dưỡng cho bạn. 

Khi nhặt rau bạn chú ý bỏ những lá vàng ủng đi, chỉ lấy phần xanh non thôi, nấu canh hay luộc phần lá rau cùng cũng được.

luoc-rau-1

Luộc rau mở vung

Đa số các mẹ nội chợ thường có thói quen là khi nước sôi thì mở vung cho rau vào thì rau sẽ xanh hơn nhưng trên thực tế thì nên đậy nắp vung vì khi mở vung sẽ bị hao bớt 32% lượng vitamin có trong rau, rau sẽ trở nên xơ hơn. 

Đặc biệt không nên luộc nhừ rau vì sẽ mất vitamin có trong rau.

Mẹo cần nhớ khi luộc rau

+ Dùng nồi to để luộc rau sẽ ngon và rau chín đều hơn.

+ Khi luộc rau ngon và giòn hãy thêm ít dầu ăn khi luộc

+ Bật bếp với lửa to để giữ vitamin và màu sắc của rau

Xem thêm >> Những bài sức khỏe hay 

 

Theo: Ốc Đinh