Ngày 27/04/2016 19:51

Điểm danh 7 loại trái cây không được ăn trong thời kì cho con bú

Khi sinh con ra ai cũng mong muốn có thể cung cấp đủ sữa cho bé vì trong sữa không những đầy đu dưỡng chất mà còn có thể ngăn ngừa được những bệnh bé

Khi sinh con ra ai cũng mong muốn có thể cung cấp đủ sữa cho bé vì trong sữa không những đầy đu dưỡng chất mà còn có thể ngăn ngừa được những bệnh bé có thể mắc phải trong quá trình phát triển. Nhưng không có chế độ ăn khoa học thì sữa mẹ lại gây ra nhiều vấn để cho bé. Dưới đây là những loại trái cây mà mẹ nên hạn chế ăn để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé:

1. Hoa quả họ cam quýt

Thành phần chính trong cam quýt đó chính là vitamin C sẽ làm cho sữa mẹ bị chua. Khi cho con bú thì bé sẽ gặp rắc rối trong hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của trẻ. Vì thế các mẹ đang trong quá trình cho con bú tuyệt đối nói không với cam, quýt, chanh, nho....

cam

Tốt nhất mẹ nên tránh ăn những hoa quả như cam, nho, chanh, quýt, bưởi, mặc dù chúng có chứa rất nhiều vitamin C.

2. Dâu tây

Điều các bà mẹ không biết đó chính là khi ăn quá nhiều dâu tây thì mẹ đang gián tiếp gây nên cho bé mắc phải dị ứng thức ăn. Khi trẻ bị dị ứng thức ăn sẽ có các biểu hiện như tiêu chảy, quấy khóc, mẩn đỏ...không những nguy hiểm đến sức khỏe của bé mà mẹ bầu cũng sẽ bị ảnh hưởng về sinh hoạt nghỉ ngơi.

Xem thêm >> Hạt bưởi thần dược chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng

3. Dứa

dua

Nếu ăn dứa trong quá trình cho con bú thì sữa của mẹ sẽ bị hôi. Đồng thời bé sẽ dễ bị hăm hơn bình thường. 

4. Kiwi

Các mẹ bầu đừng suy nghĩ Kiwi có vitamin và khoáng chất nên ăn càng nhiều càng tốt. Nếu ăn quá nhiều thì sữa mẹ sẽ khiến bé bị ảnh hưởng về vấn đề tiêu hóa như là khó tiêu và đầy hơi...

5. Quả cherry

Trong quả cherry có chất nhuận tràng vì thế các mẹ đang cho con bú không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ làm trẻ bị tiêu chảy.

6. Mận khô

man-kho

Sinh con xong các mẹ có thói quen nhâm nhi những viên ô mai hay mận khô nhưng các mẹ cần chú ý vì sở thích đó sẽ làm cho bé đi đại tiện nhiều hơn.

7. Táo

Táo có dưỡng chất nhưng lại ít chất xơ vì thế nếu chỉ vì mẹ bầu thích ăn táo mà mẹ ăn quá nhiều sẽ khiến bé mắc bệnh táo bón.

Hãy là những người mẹ nuôi con thông minh và khoa học nhé!

Xem thêm >> 15 lý do tại sao khoai lang hoàn hảo cho bệnh nhân tiểu đường

 

 

Theo: Ốc Đinh