ngoi sao online
 
 
Ngày 02/07/2018 11:56

Giữa một rừng hoa, đâu là điều lôi cuốn nhất của một người phụ nữ

Điều lôi cuốn nhất ở một người phụ nữ không phải nhan sắc, tiền bạc hay học vấn mà nằm ở 4 chữ: “Khiến người dễ chịu”. Sức hút kỳ lạ của Dung Phi

Giữa một rừng mĩ nhân trong hậu cung, thế nhưng Dung Phi lại được hoàng đế Khang Hy vô cùng sủng ái mặc dù không có nhan sắc nổi trội. Vậy đâu là điểm thu hút ở người phụ nữ này.

Sức hút kỳ lạ của Dung Phi

Khi Dung Phi được sùng ái, hễ tan buổi chầu sáng, hoàng đế Khang Hy nhất định sẽ đến cung của nàng uống một bát canh hạt sen đường phèn. Buổi tối, thong dong đi dạo nơi đình hóng mát, ông lại bất giác đặt chân vào cung của nàng.

Khi cầm quân, hoàng đế hạ chiếu đích thân lâm trận, ông cũng dẫn nàng đi theo.

Sau này Dung Phi mắc tội bị đày vào lãnh cung, Khang Hy không bao giờ còn gặp lại nàng nữa. Nhưng ông vẫn thường vào trong cung nàng ở năm xưa, ngồi một chút, nhìn ngắm một chút. Khang Hy vẫn cho cung nữ quét dọn hàng ngày, không cho phép vương bất cứ chút bụi bặm nào.

Đây là điều lôi cuốn nhất của một người phụ nữ

Đây là những lời tác gia Nhị Nguyệt Hà miêu tả trong cuốn tiểu thuyết “Vương triều Khang Hy” về câu chuyện tình yêu của Khang Hy, vị đệ nhất hoàng đế thiên cổ.

Dung Cơ không đẹp, nói về vẻ thanh xuân, nàng không thể sánh được với nhan sắc mỹ miều của những cách cách nơi thảo nguyên.

Luận về khí chất, nàng cũng chẳng thể sánh được vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn của các quý phi con nhà gia thế.

Nhưng sức hút của một cô gái lại chẳng hề liên quan tới dung mạo.

Sự lôi cuốn khiến Khang Hy nhung nhớ chỉ là bốn chữ này: “Khiến người dễ chịu”.

Con người vẫn luôn đi tìm một nửa có thể tâm tình, được cảm thấy dễ chịu khi ở bên nhau

Con người vẫn luôn là những tâm hồn cô đơn còn khuyết thiếu một nửa. Suốt cả cuộc đời mình họ chỉ muốn tìm một nửa tâm hồn còn lại, nơi có thể tâm tình và cảm thấy dễ chịu khi ở bên nhau.

Khi ở bên Dung Phi, Khang Hy buông bỏ thân phận hoàng đế để thoải mái được là chính con người mình. Thời gian ở bên nàng cứ trôi đi vô cùng nhẹ nhàng, thư thái.

Nàng vừa thêu hoa vừa lắng nghe Khang Hy tán gẫu chuyện nhà, luận bàn quốc sự. Nàng chỉ mỉm cười thâm trầm, kín đáo.

Đây là điều lôi cuốn nhất của một người phụ nữ

Đôi khi nàng quạt phe phẩy cho Khang Hy đọc sách, đến phút ngẫu hứng hai người cùng nói nói cười cười. Sách để sang một bên là có thể nhẹ nhàng ngủ thiếp đi.

Sau khi Dung Phi mất, nhiều lần giữa canh thâu Khang Hy vẫn nằm mơ gặp lại nàng. Mỗi lần như vậy Khang Hy đều nói: “Dung Phi! Trẫm lại tới tìm nàng trò chuyện đây. Trẫm cô đơn quá! Cô đơn quá lâu rồi”.

Khiến người khác cảm thấy dễ chịu là sức hấp dẫn vĩnh hằng của người phụ nữ

Người phụ nữ ấy hiểu được nghệ thuật nói chuyện có chừng mực và thâm trầm. Họ như hương trà xanh khiến người khác dễ chịu, như đoá hoa lặng lẽ dưới ánh trăng, như dòng suối nhỏ trong lành róc rách.

Họ khiến người khác muốn kề cận, nguyện ý buông bỏ tâm phòng bị với mình. Ở bên họ, người ta có thể dám tiết lộ cả những bí mật nên dẫu ở lâu cũng không thấy chán, mãi mãi cũng chẳng thể quên nhau.

Chúng ta thường sai lầm khi cố gắng tạo ấn tượng cho người khác bằng những hành động lớn lao hoặc quan trọng. Nhưng đôi khi, những điều tưởng chừng rất đơn giản mà chúng ta đang làm hàng ngày lại chính là nhân tố tạo nên hình ảnh của bản thân.

>> 3 điều mà vợ khôn dù có cạy miệng cũng không bao giờ nói với chồng

Theo: www.phunutoday.vn