porntube alohatube onlyindianporn.net sfico.info javpussy.net freeindianporn.mobi songspk javlibrary.pro 2beeg.mobi freejavporn.mobi rajwap borwap.pro xlxx.pro javidol.org sunny leone
 
 
Ngày 23/04/2016 21:22

Chủ quan khi trẻ ho liên tục mà không đi khám sẽ hối hận cả đời

Các bậc phụ huynh thường nhầm tưởng việc cho con nhỏ chơi trong nhà là an toàn và bảo vệ bé khỏi những nguy hiểm nhưng điều đó không hoàn toàn đúng.

Các bậc phụ huynh thường nhầm tưởng việc cho con nhỏ chơi trong nhà là an toàn và bảo vệ bé khỏi những nguy hiểm nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Dù để bé trong nhà nhưng cha mẹ vẫn nên cảnh giác và chú ý đến con nhỏ vì có thể trẻ chơi đùa những vật dụng trong nhà tò mò mà ngậm rồi nuốt vào trong cơ thể thì có những nguy hại khôn lường xảy ra. Dưới đây là một trường hợp cũng vì sự chủ quan của cha mẹ để rồi sút mất con.

Gia đình anh chị có được một bé gái kháu khỉnh tên là Katie Smith bé đã được 2 tuổi rồi. Gia đình anh sống hạnh phúc tại Toronto, Canada. Vào một ngày khi thấy cô con gái của mình ho và liên tục trong gần 1 tuần thì phụ huynh nghĩ rằng Katie Smith bị nghẹn cái gì đó trong cổ họng. Nến hai người tự kiểm tra và theo dõi thì thấy Katie Smith vẫn thở bình thường nên hai người không đưa đi bác sĩ thăm khám nữa.

Qua một đêm đến ngày tiếp theo thì bé có vẻ mệt mỏi và lờ đờ. Bố mẹ Katie Smith thấy bé chán ăn chỉ uống nước trái cây nhưng một chút thôi. Thấy con ăn uống bình thường nên hai người nghĩ rằng bé đã hoàn toàn bình thường trở lại rồi.

Suýt mất con chỉ vì thấy trẻ ho liên tục mà không khám

Hình ảnh X-quang viên pin trònmắc kẹttrong thực quản (Ảnh:CTV News)

Vì lo lắng lên họ đưa con trực tiếp đi thăm khám, qua nhiều bác sĩ thì đều kết luận rằng con mình chỉ bị cảm cúm thông thường thôi. Nhưng vẫn chưa thấy yên tâm nên cả hai vợ chồng đưa con đến một bác sĩ nữa, Vị bác sĩ này không chuẩn đoán bị cảm cúm mà yêu cầu đi chụp X-quang. Khi cầm kết quả trên tay thì cả bác sĩ lẫn phụ huynh đều kinh ngạc vì trong thực quản của cháu có một vật gì đó. Qua khám xét bác sĩ phát hiện vật đó đã ăn mòn làm hỏng thực quản của cô bé 2 tuổi. Đó là một viên nin tròn, sau đó các bác sĩ tiến hành gắp được vật đó ra và điều trị phục hồi cho Katie Smith

Xem thêm >> Đánh bay sỏi thận hiệu quả bằng nước ép khế

Thêm một trường hợp nữa để mọi người thấy rõ hơn độ nguy hiểm khi trẻ ho liên tục mà không đi khám

Một cậu bé kháu khinh được 8 tháng tuổi tên là Devon Hacche. Sau khi mẹ của cậu bé thấy Devon Hacche ho quá nhiều kèm theo khó thở thì bà ngay lập tức đưa con đi khám bác sĩ. Kết quả chụp X-quang cho thấy một cục bin bị kẹt trong thực quả của cháu khiến cháu có những biểu hiện trên và cậu bé đã nuốt cục pin đó 4 ngày.é.

Cục pin khi vào cơ thể gặp môi trường nước (nước bọt) tạo nên phản ứng hóa học cực nóng. Nó có thể ăn mòn và phá hủy khí quả, thực quản khi không phát hiện ra.

Suýt mất con chỉ vì thấy trẻ ho liên tục mà không khám

Em bé 8 tháng tuổi xấu số (Ảnh:theasianparent)

Ca phẫu thuật kết thúc thành công nhưng toàn bộ khí quản và thực quản cùng một số dây thần kinh của cậu bé bị tổn thương và bị phá hủy.

Cậu bé đã trải qua 5 ca phẫu thuật từ tháng 12/2014 đến bây giờ bé vẫn bất động trên giường với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế chuyên dụng. Qua nhiều năm gia đình em cố gắng làm việc để có tiền chữa bệnh cho cậu bé.

Cẩn thận với tai nạn hóc pin ở trẻ nhỏ

Suýt mất con chỉ vì thấy trẻ ho liên tục mà không khám

Loại pin tròn nhỏ đã gây ra tai nạn thương tâm cho em bé. (Ảnh minh hoạ)

Cảnh báo các bậc phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của con bạn:

- Thường xuyên kiểm tra các đồ chơi hay các vật dụng trong nhà đảm bảo đã lắp pin an toàn và khóa chốt kỹ lưỡng.

- Không cho trẻ tiếp xúc với pin

- Nếu những pin bạn không dùng nữa hãy bỏ đi luôn không nên giữ lại.

- Nêu nghi ngờ con nuốt phải vật gì đó thì ngay và luôn đến gặp bác sĩ.

Xem thêm >> Ngủ sai hướng sẽ giảm 10 năm tuổi thọ


Theo: Ốc Đinh