porntube alohatube onlyindianporn.net sfico.info javpussy.net freeindianporn.mobi songspk javlibrary.pro 2beeg.mobi freejavporn.mobi rajwap borwap.pro xlxx.pro javidol.org sunny leone
 
 
Ngày 20/04/2016 15:13

Bỏ túi mẹo hay giúp mẹ nội trợ tránh mua nhầm đậu phụ thạch cao

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân thì hãy tham khảo cách nhận biết đậu phụ có thạch cao hay không dưới đây nha:

Đậu phụ là món ăn quen thuộc và yêu thích trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Đậu phụ có thể ăn sống hay chế biến theo sở thích của mỗi người. Đặc biệt vào mùa hè thì đậu phụ lại được lựa chọn của nhiều gia đình.

Thông thường để làm đậu phụ theo cách truyền thống thì người ta sẽ ép cho đậu thành khuôn bằng cách sử dụng giấm cua. Nhưng với cách này thì đậu phụ kết tủa rất ít vì thế những người làm đậu để thu được thêm lời thì họ thường cho thạch cao trong quá trình nấu đậu. Vì với cách này đậu sẽ nổi nhanh và lượng váng sẽ nhiều thậm chí gấp 2-3 lần so với bình thường.

Nhưng điều nguy hiểm cho sức khỏe thì lại không được ai quan tâm nữa. Đó là nếu hàm lượng thạch cao vượt mức cho phép sẽ gây ra bệnh cho người sử dụng. Đồng thời đậu không còn tinh khiết và ngon nữa.

Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân thì hãy tham khảo cách nhận biết đậu phụ có thạch cao hay không dưới đây nha:

Đậu phụ sạch

Đậu phụ sạch sẽ có màu trắng ngà và mềm mại, sẽ có mùi thơm và khi bạn ăn sẽ cảm nhận được sự béo đặc trưng của đậu tương.

Mách bà nội trợ cách tránh mua nhầm đậu phụ thạch cao

Đậu phụ ngon, sạch bao giờ cũng thường có màu trắng ngà và rất mềm mại (Ảnh: Internet)

Xem thêm >> Độc càng thêm độc khi luộc rau mà ai ai cũng nên biết

Đậu phụ pha thạch cao

Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không.

Đậu phụ có chứa thạch cao thì sẽ có vị chát khi bạn ăn hay bạn sẽ cảm thấy nặng tay hơn khi bình thường. Màu sắc của nó không còn màu trắng ngà nữa mà là màu hơi vàng. Càng vàng nhiều thì hàm lượng thạch cao càng nhiều và độ chắc của đậu càng nhiều hơn bình thường.

Mách bà nội trợ cách tránh mua nhầm đậu phụ thạch cao

Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không (Ảnh: Internet)

Điều chú ý hơn nữa là đậu phụ sạch bạn nên sử dụng luôn trong ngày nếu bảo quản thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhiều nhất là 2 ngày thôi để đảm bảo cho sức khỏe khi sử dụng.

Xem thêm >> Những bài sức khỏe hay

 

Theo: Ốc Đinh