porntube alohatube onlyindianporn.net sfico.info javpussy.net freeindianporn.mobi songspk javlibrary.pro 2beeg.mobi freejavporn.mobi rajwap borwap.pro xlxx.pro javidol.org sunny leone
 
 
Ngày 16/12/2020 15:10

5 hành vi cha mẹ cần bỏ ngay khi dạy con cái, nếu không trẻ càng lớn càng hư

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ cần tránh phạm những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến tính cách, suy nghĩ của trẻ.

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ cần tránh phạm những sai lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến tính cách, suy nghĩ của trẻ.

Cho trẻ ăn rong hoặc vừa xem điện thoại

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng nếu để trẻ tự ăn chúng sẽ ăn ít. Tốt nhất là để người lớn xúc cho bé ăn, vừa được nhiều lại vừa nhanh.

Ngoài ra, một số phụ huynh hay cho trẻ ăn rong làm ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng tập trung của trẻ. Các bé sẽ hình thành suy nghĩ ăn không phải việc của mình. Đến giờ mẹ sẽ đút cho con ăn, còn bé chỉ việc chơi.

Do đó, cha mẹ nên cho trẻ tự xúc ăn. Bữa ăn nên diễn ra trên bàn ăn và theo khung giờ cụ thể.

Để trẻ tự chơi cả ngày trong nhà

Đứa trẻ nào cũng thích chơi và chúng cần có môi trường chơi hợp lý để phát triển cả thể lực lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, một số cha mẹ thường nhốt trẻ cả ngày ở trong nhà và cho chúng tự chơi.

Tuy nhên việc này làm mất đi cơ hội để bé phát triển kỹ năng giao tiếp, làm quen với môi trường sống bên ngoài.

Việc mà phụ huynh cần làm là hãy dẫn trẻ đến nhiều nơi, tạo cơ hội cho bé tiếp xúc với những đứa trẻ khác.

5 hành vi cha mẹ cần bỏ ngay khi dạy con cái, nếu không trẻ càng lớn càng hư

Thỏa hiệp khi trẻ khóc

Những đứa trẻ thường khóc khi sự việc không theo ý muốn của chúng hoặc khi chúng muốn đòi một món đồ chơi nào đó.

Không ít lần cha mẹ sẽ thỏa hiệp với việc ăn vạ của trẻ, mua bất cứ thứ gì con thích để trẻ ngừng khóc, ngừng mè nheo.

Đứa trẻ lớn lên với tính cách này rất dễ hư hỏng. Vì vậy, cha mẹ nên giữ vững lập trường nói "không" với những yêu cầu vô lý của trẻ ngay cả khi bé khóc lóc, ăn vạ.

La mắng khi con chơi với bạn xấu

Đôi khi cha mẹ không thích con chơi với một ai đó và sẽ la mắng bé về việc này. Tuy nhiên, hành động chê trách con hay bạn bè của con có thể tác động xấu đến trẻ.

Bé sẽ hiểu những lời chỉ trích của cha mẹ về bạn bè cũng đồng nghĩa là đang nhắm vào chúng. Thay vào đó, phụ huynh nên tìm hiểu điều gì ở nhứng đứa trẻ mà bạn cho là xấu khiến con muốn chơi chung.

So sánh con mình với người khác

Khi con cái chưa ngoan, bạn không nên so sánh bé với đứa trẻ khác, ngay cả với anh chị em trong nhà. Cách này không giúp trẻ tiến bộ mà chỉ khiến bé tổn thương lòng tự trọng, tự ti về bản thân.

Theo: Nguồn xahoi.com.vn